Lý do cần vệ sinh nội thất ô tô

– Không gian bên trong ô tô chỉ khoảng 1.5 m3 (nhỏ hẹp) do đó nó tác động lớn đến vệ sinh và sức khỏe người dùng. Theo năm tháng sử dụng, nội thất bên trong xe khó tránh khỏi việc bám bẩn, đặt biệt là ghế nệm trong xe. Không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây mùi hôi trong xe, tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

– Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mùi hôi, nấm mốc và các tác nhân gây bệnh.

– Làm sạch đến từng chi tiết, duy trì tuổi thọ sử dụng của xe.

– Duy trì cảm giác thoái mái cho bạn và mọi người đồng hành.

– Giúp bảo dưỡng & làm sạch bề mặt ghế.

Kết quả sau khi vệ sinh nội thất

Kết quả sau khi vệ sinh nội thất

Quy trình thực hiện và những sản phẩm cần thiết:
Để việc dọn nội thất ô tô đạt kết quả tốt nhất, thì bước đầu tiên và rất quan trọng đó là bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như các loại dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng cho ô tô.

Để bắt đầu vệ sinh nội thất xe bạn cần đến:

Máy hút bụi.

Chổi quét vệ sinh nội thất.

Kẹp vệ sinh khe máy lạnh.

Khăn sạch, 3-4 cái là được.

Máy đánh bóng.

Bàn chải vệ sinh nội thất.

Dung dịch vệ sinh nội thất INTERIOR SHAMPOO GEL.

Dung dịch bảo dưỡng nội thất INTERIOR GUARD PLUS.

Khăn Microfiber.

Quy trình dọn vệ sinh nội thất ô tô:

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tiếp theo là lúc bắt đầu việc vệ sinh nội thất:

Bước 1:

– Làm sạch toàn bộ bộ phận bên trong ô tô. Mục đích chính của bước làm sạch nội thất là lấy đi những bụi bẩn bám dính, dọn rác trong xe như thức ăn, khăn giấy, chai nước, vật dụng… bằng súng bắn hơi áp lực hoặc máy hút bụi.

– Bên cạnh đó, có thể dùng thêm dung dịch tẩy rửa kèm theo.

Bước 2:

– Bảo dưỡng nội thất giúp duy trì tuổi thọ của đồ đạc trong ô tô, đặc biệt là những bộ phận tiếp xúc nhiều với người như ghế ngồi, đầu, cạnh tay, vị trí mở cửa hông… vì những vị trí này dễ bị xước, mòn, ngã màu.

– Ở bước bảo dưỡng này, chúng ta sẽ sử dụng một số loại dung dịch giúp duy trì màu sắc, bảo vệ bề mặt nội thất, làm mới và sáng bóng nội thất.

– Đối với vị trí ghế ngồi, do tiếp xúc nhiều với người nên mau bị mài mòn, ngã màu, thậm chí còn bị rách, vì vậy rất cần dung dịch bảo vệ làm bóng.

Bước 3:

Khử mùi nội thất. Đối với việc khử mùi ô tô, chúng ta sẽ chờ cho các lớp dung dịch bảo dưỡng trên khô lại rồi sau đó tùy chọn mùi hương theo sở thích, có thể là nước hoa chuyên dùng cho ô tô hoặc dùng tinh dầu gói, bình treo…

Một số sản phẩm, dụng cụ đặc trưng, chất lượng mà Run Car Care muốn giới thiệu đến bạn trong việc vệ sinh nội thất chuyên nghiệp, với những sản phẩm và dụng cụ này bạn có thể tự tay dọn vệ sinh nội thất hay nói đúng hơn bạn có thể tự tay chăm sóc ô tô của mình được tốt hơn tại nhà.

Dung dịch ULTIMA INTERIOR GUARD PLUS:

* Có khả năng tẩy rửa, bảo dưỡng cho ghế ngồi, đồ da, thảm, mặt nhựa, gỗ, cao su, và các bề mặt khác bên trong xe. Tạo lớp ngăn vi khuẩn phát triển, chống bám dính, bạc màu, chống thấm nước, không tạo ra bề mặt quá trơn trượt.

* Một lưu ý nhỏ nhưng ít người để ý là bạn nên xịt dung dịch lên khăn hoặc tấm mút rồi mới xoa lên bề mặt nội thất cần tẩy rửa, dưỡng, tránh xịt trực tiếp lên bề mặt nội thất.

Dung dịch vệ sinh nội thất INTERIOR GUARD PLUS của Ultima

Dung dịch vệ sinh nội thất INTERIOR GUARD PLUS của Ultima

Gel vệ sinh nội thất INTERIOR SHAMPOO của Ultima

Gel vệ sinh nội thất INTERIOR SHAMPOO của Ultima

Khăn lau chuyên dụng Microfiber:
– Đây là khăn được dệt từ một loại sợi hóa học rất nhỏ gọi là microfiber.

– Sợi microfiber có kích thước chỉ bằng 1/100 sợi tóc. Vì vậy, khăn được dệt từ sợi microfiber sẽ có vô số những lỗ nhỏ. Nhờ những lỗ nhỏ này mà khăn có tính hút nước rất tốt và khi vắt cũng sẽ khô rất nhanh. Do những đặc tính trên mà khăn từ sợi microfiber vô cùng thích hợp dùng để làm khăn lau. Khăn microfiber sẽ giúp lau sạch vết bẩn mà không làm trầy xước bề mặt của các thiết bị ô tô.

Khăn lau chuyên dụng Microfiber

Khăn lau chuyên dụng Microfiber

Một số sản phẩm bảo dưỡng nhựa ô tô:
Sonax xtreme cockpit cleaner:
Bảo dưỡng và làm sạch nhựa trong ô tô. Giúp làm liền vết xước, chống bụi bẩn và có mùi hương dễ chịu, ngoài ra sản phẩm còn có lớp bảo vệ trước ánh nắng mặt trời, cho nên bạn không cần dùng chất bảo vệ thêm nữa.

Sonax Trim protectant glossy:
Bảo dưỡng nhựa ngoại thất, làm sạch và làm mới nhựa, chống bạc màu, rạn nứt.

Sonax Plastic care interior & exterior:
Tiện dụng dùng chăm sóc và bảo dưỡng cả trong lẫn ngoài xe, phục hồi các bề mặt nhựa không sơn. Rất tốt trong việc xử lý các vết trầy xước với nhựa sần và nhựa không sơn. Dung dịch thích hợp cho việc vệ sinh và đánh bóng nhựa ô tô nhằm chống bám bụi, bám nước.

Sonax xtreme cockpit cleaner, Trim protectant glossy, Plastic care interior & exterior

Sonax xtreme cockpit cleaner, Trim protectant glossy, Plastic care interior & exterior

Ngoài những sản phẩm dạng dung dịch nước xịt ra, còn có loại gel phục hồi và làm mới như sản phẩm Sonax 210141. Dùng để bảo vệ lớp nhựa xe rất tốt.

Gel có thể làm sạch và đánh bóng nhựa ô tô, làm mới những chi tiết , thành phần có nano giúp lấp đầy những vết xước, che giấu vết xước rất nhẹ nhàng. Bên cạnh đó còn giúp khôi phục phần nhựa bị bạc màu.