Vệ sinh khoang máy

Khoang máy động cơ giống như trái tim của mỗi chú xế. Nhưng hầu hết mọi người thường không để ý đến việc vệ sinh khoang máy ô tô. Tuy nhiên, đây lại là việc làm vô cùng cần thiết và cần phải làm định kì giống như bảo dưỡng xe, vệ sinh nội thất,… vệ sinh khoang máy đem lại những lợi ích đáng ngờ:

Việc khoang máy động cơ luôn phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, mà không được chăm sóc gây ra tình trạng xuống cấp cực nhanh, thậm chí có thể hư hỏng bất cứ lúc nào, khiến chủ xe tốn kém chi phí sửa chữa và tăng nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn trên hành trình của mình.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC VỆ SINH KHOANG MÁY ĐỊNH KỲ

Giữ giá trị xe của bạn

Làm sạch động cơ được thực hiện cho cả mục đích thực tế và thẩm mỹ. Về mặt thẩm mỹ, làm sạch hơi nước động cơ sẽ để lại cho bạn một động cơ sáng bóng trông đáng kể hơn từ quan điểm thẫm mỹ của những người chăm xe. Về thực tế, một khoang máy xe sạch và mới hơn có xu hướng khuyến khích người mua lại xe với giá cao hơn so với mặt bằng chung của xe đã qua sử dụng. Nếu bạn giữ giá trị cho chiếc xe đã sử dụng của mình, hãy xem xét việc làm sạch khoang máy, động cơ xe của mình nhé.

Kéo dài tuổi thọ của các chi tiết trong khoang máy

Dĩ nhiên, việc vệ sinh khoang máy xe là một việc làm bảo dưỡng xe ô tô định kỳ. Vì thế, một khoang máy sạch và mới hơn sẽ có độ bền cao hơn những khoang máy đã bị oxy hoá. Khi các bụi bẩn bám quá lâu sẽ làm quá trình tản nhiệt động cơ khó khăn, giảm độ bền động cơ xe. Và vì thế, việc động cơ vận hành khi đó sẽ kém hiệu quả hơn một động cơ sạch và mới. Ngoài ra, việc làm sạch khoang máy xe ô tô thường xuyên, sẽ giúp quá trình bảo trì xe tại hãng của bạn tốt hơn, các kỹ thuật viên tại hãng sửa chữa bảo trì xe sẽ dễ dàng tìm ra các lỗi động cơ, các chi tiết khoang máy cần thay dễ dàng hơn. Lời khuyên của các chuyên gia bảo trì động cơ của BMW đưa ra lời khuyên là nên làm sạch động cơ định kỳ 3 tháng / 1 lần.

Cải thiện an toàn xe

An toàn là một trong những yếu tố đầu tiên mà nhiều người mua xe tiềm năng cân nhắc khi khảo sát các lựa chọn của họ, đặc biệt là khi khi khuynh hướng mua xe ô tô cho gia đình của người việt nam gần đây. Các cặn bẩn và chất lỏng dầu mỡ tích tụ trên động cơ và gầm xe của bạn có thể góp phần gây ra hỏa hoạn. Nhờ làm sạch động cơ, bạn có thể loại bỏ tất cả các vật liệu, hoá chất có hại này và tận hưởng một chiếc xe an toàn hơn cho bản thân và gia đình.

NHỮNG LÝ DO VÌ SAO BẠN CẦN VỆ SINH KHOANG MÁY Ô TÔ?


Chống rỉ sét, cáu bẩn các chi tiết, linh kiện trong khoang máy.

Tăng hiệu quả làm mát động cơ của quá trình tản nhiệt tự nhiên. Từ đó, tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ động cơ đến mức tối đa.

Phát hiện sớm một số hư hỏng, bất thường trong hệ thống động cơ xe ô tô.

Bảo vệ động cơ nhờ đánh bật các vết dầu mỡ, đất cát bẩn nằm ẩn sâu bên trong khoang máy.

Hotline 0793.979.777